

Hội nghị Y học Bào thai Việt Nam lần thứ 3 chính thức khai mạc tại Khách sạn Melia (Hà Nội) do Bệnh viện Phụ Sản Trung ương tổ chức là một trong những sự kiện khoa học uy tín nhất năm
Sáng ngày 24/5/2025, Hội nghị Y học Bào thai thường niên lần thứ 3 – VFM 2025 do Bệnh viện Phụ Sản Trung ương tổ chức đã long trọng khai mạc tại Khách sạn Melia, Hà Nội. Đây là sự kiện khoa học thường niên chuyên sâu duy nhất tại Việt Nam về Y học bào thai.
Toàn thể hội trường dành một phút mặc niệm Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế; các Giáo sư, bác sỹ trong đoàn chuyên gia đến từ Pháp, Hồng Kông – Trung Quốc, Thái Lan…; đại diện các Cục, Vụ, Sở y tế; hơn 500 đại biểu đại diện cho các bệnh viện, trong đó có 20 bệnh viện chuyên khoa phụ sản, sản nhi, 02 bệnh viện chuyên khoa nhi, 06 bệnh viện trung ương; 10 trường đại học và hơn 10 trung tâm Y học bào thai trong cả nước; viện nghiên cứu, các Hội nghề nghiệp, các tổ chức y tế trong nước và quốc tế, cùng đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí và các đối tác tài trợ. Hội nghị năm nay tiếp tục khẳng định vai trò kết nối – dẫn dắt chuyên môn – thúc đẩy đổi mới của Bệnh viện Phụ Sản Trung ương trên bản đồ Y học bào thai khu vực.
Phát biểu khai mạc; TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Chủ trì Hội nghị – đã mời toàn thể hội trường dành một phút mặc niệm Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Trong bài phát biểu Giáo sư trân trọng cảm ơn sự tham dự của các đại biểu đang có mặt tại hội trường và chia sẻ: Cách đây vài chục năm, can thiệp y học bào thai từng bị xem là điều cấm kỵ. Ngay tại Việt Nam, lĩnh vực này mới chỉ hình thành cách đây khoảng 10 năm, với muôn vàn khó khăn về nhân lực, kỹ thuật và pháp lý. Những ca đầu tiên là bước đi đầy dũng cảm của cả tập thể. Từ những khởi đầu gian nan, đến nay, Y học bào thai tại Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể. Hội nghị hôm nay quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, chia sẻ nhiều kỹ thuật mới, hướng đến mục tiêu cao nhất: bảo vệ sự sống và sức khỏe thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.
TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh tặng hoa cho 14 báo cáo viên trong nước và quốc tế
Hội nghị VFM 2025 giới thiệu 14 báo cáo khoa học chuyên sâu phản ánh toàn diện xu hướng phát triển của lĩnh vực can thiệp bào thai hiện đại. Trong phiên sáng 6/14 báo cáo chuyên sâu đã được các báo cáo viên trình bày.
Giáo sư Yves Ville, Trưởng khoa Sản phụ khoa và Y học bào thai tại Bệnh viện Necker, Đại học Paris Cité mang tới những báo cáo cập nhật về chẩn đoán, can thiệp song thai chung bánh rau có biến chứng và nong van tim thai nhi – một kỹ thuật can thiệp phức tạp đòi hỏi sự phối hợp đa chuyên khoa.
Một dấu ấn lịch sử tại Hội nghị năm nay là sự ra đời chính thức của Trung tâm Y học Bào thai thuộc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Đây là bước tiến chiến lược, khẳng định cam kết hội nhập quốc tế, đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật cao trong chăm sóc thai kỳ.
Với việc thành lập trung tâm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương không chỉ khẳng định vị thế bệnh viện đầu ngành phụ sản cả nước, mà còn tiên phong xây dựng mô hình chăm sóc toàn diện cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ – hướng tiếp cận y học chính xác và nhân đạo đang được phát triển mạnh mẽ trên thế giới.
Toàn cảnh hội nghị Y học bào thai - VFM 2025
Hội nghị lần này cũng là hoạt động nổi bật chào mừng 70 năm thành lập Bệnh viện Phụ Sản Trung ương – chặng đường vàng son khẳng định sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản bà mẹ và trẻ em. VFM 2025 vì thế không chỉ là diễn đàn chuyên môn, mà còn là không gian truyền cảm hứng, kết nối cộng đồng Y học bào thai Việt Nam, đồng hành vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh ngay từ những bước khởi đầu.
Mộ số hình ảnh tại hội nghị:
Tin bài: Tổ truyền thông/PSTW
Hội nghị VFM 2025 diễn ra ngày 24/5 chính thức khép lại thành công rực rỡ với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, là hội nghị khoa học chuyên sâu duy nhất tại Việt Nam về Y học bào thai.
Tia hy vọng làm mẹ cho một sản phụ 42 tuổi mắc ung thư cổ tử cung đã được thắp sáng nhờ phác đồ điều trị hiện đại và sự tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.
Hội nghị VFM 2025 diễn ra ngày 24/5 chính thức khép lại thành công rực rỡ với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, là hội nghị khoa học chuyên sâu duy nhất tại Việt Nam về Y học bào thai.
Tia hy vọng làm mẹ cho một sản phụ 42 tuổi mắc ung thư cổ tử cung đã được thắp sáng nhờ phác đồ điều trị hiện đại và sự tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam